Tư vấn giải pháp 10/11/2023
Tư vấn giải pháp

Yên Thế House – Nhà Phố 400m2 Xây Dựng Đề Cao Công Năng Tiện Ích Cho Người Thích Lối Sống Tối Giản

Yên Thế House gây ấn tượng ngay từ ánh nhìn đầu tiên bởi lối xây dựng nhà phố độc đáo ở mặt tiền. Đẹp là không đủ, bên trong căn biệt thự được bố trí các phòng theo chức năng phù hợp với sinh hoạt của gia đình trẻ. AZ Home sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Nhà phố Yên Thế House với thiết kế mặt tiền ấn tượng

Theo lời kể của nhóm thiết kế, ngôi nhà phố đã được họ bắt đầu xây dựng vào khoảng mùa hè năm 2020. Hiện trạng của công trình là một ngôi nhà phố đô thị đã xây gần 20 năm trước. Chủ nhân của ngôi nhà phố là đôi vợ chồng trẻ, có lối sống đơn giản và yêu thiên nhiên, vì vậy nhóm thiết kế quyết định giữ nguyên khung kết cấu và vỏ bọc của ngôi nhà cũ để đáp ứng nhu cầu của chủ nhà.

Trước khi đi sâu vào phương án thi công, Yên Thế House gây ấn tượng với phần mặt tiền có thiết kế độc đáo. Bằng việc sử dụng đa dạng các loại vật liệu thiên nhiên như đá, khung lam gỗ cùng với những mảng cây xanh dày đặc, khiến phần mặt tiền của căn nhà phố này có sự khác biệt với những nhà khác trong khu vực.

Hệ thống khung lam gỗ không chỉ tạo điểm nhấn trang trí mà còn góp phần điều tiết ánh sáng. Khi ánh nắng xuyên qua khung cửa sổ, bóng đổ vào không gian bên trong rất đẹp mắt.

Công trình nhà phố được xây dựng theo 3 yếu tố: Công năng – kỹ thuật – hình thức (thẩm mỹ)

Với hiện trạng đã gần 20 năm tuổi của công trình, cộng với các đòi hỏi về mặt công năng và thẩm mỹ từ gia chủ, nhóm thiết kế đã rất thận trọng khi tìm ra giải pháp thiết kế tối ưu cho công trình. Cuối cùng, nhóm quyết định giữ nguyên khung kết cấu và vỏ bọc của căn nhà cũ.

Yêu cầu mà gia chủ đặt ra là thiết kế căn nhà phố làm sao phải đơn giản, gần gũi với thiên nhiên. Nhóm thiết kế chia sẻ: “Với diện tích hiện nay của khối kiến trúc cũ chúng tôi điều chỉnh lại cách bố trí thiết kế theo hướng mà ở đó ba yếu tố: công năng – kỹ thuật – hình thức (thẩm mỹ) sẽ hài hoà và đem lại kết quả thiết kế tối ưu nhất”. Bên cạnh đó, không gian cũng được sắp xếp và bố trí tùy theo nhu cầu của gia chủ.

Mỗi tầng lại được bố trí một cách khoa học và có mục đích riêng của nó. Ngôi nhà phố có tổng 4 tầng, với tầng 1 là không gian sinh hoạt chung, tầng 2 và 3 là không gian riêng dành cho từng thành viên trong gia đình, cuối cùng là phòng ngủ, phòng bếp được bố trí trên tầng cao nhất. Tuy nhiên, các không gian chức năng trong nhà vẫn có sự kết nối với những khoảng thông tầng, cây cảnh thiên nhiên.

Yên Thế House là một công trình nhà phố được cải tạo dựa trên hiện trạng nhà sẵn có. Những năm gần đây nhu cầu cải tạo nhà tại thành phố, đặc biệt là Sài Gòn tăng cao. Việc cải tạo không gian dựa trên một cấu trúc có sẵn gần như giúp chúng tôi thành thạo hơn về việc phân tích hiện trạng, bố cục, chi tiết cấu… “Quá trình tiếp nhận, thiết kế bản vẽ, giám sát thi công, ở đó chúng tôi cảm nhận công trình của mình như một thực thể mới mẻ, tồn tại và khởi đầu với những điều tốt đẹp nhất”. Nhóm thiết kế chia sẻ.

Yên Thế House là mẫu nhà phố hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu của gia chủ với không gian sống thoáng đãng, gần gũi thiên nhiên. Không chỉ đáp ứng về yếu tố thẩm mỹ, ngôi nhà còn đem đến lối sống tiện nghi, thoải mái và đầy phong cách.

Xem thêm: AHAM House một ngôi nhà rộng 260m2 kết hợp giữa truyền thống và hiện đại với khoảng sân rộng rãi.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *