Tư vấn giải pháp 03/01/2023
Tư vấn giải pháp

Xu hướng thiết kế nội thất kết nối với thiên nhiên vào nhà ở

Xu hướng thiết kế nội thất 2023 sẽ hướng tới việc đưa các yếu tố thiên nhiên vào trong không gian sống, cấu trúc lại các khu vực công năng cho phù hợp với nhu cầu làm việc tại nhà và mua sắm nội thất, đồ trang trí một cách có chủ đích hơn.

Thiết kế kết nối với thiên nhiên

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trồng cây xanh trong nhà có thể cải thiện sự tập trung, giảm mức độ căng thẳng, chưa kể đến khả năng thanh lọc không khí tuyệt vời của một số loài cây.

Thiết kế xanh (biophilic design) ngày càng được yêu thích trong những năm gần đây khi chú trọng vào việc tạo ra không gian bình yên, có nhiều cây xanh, gắn kết với thiên nhiên. Xu hướng xanh hóa ngôi nhà không chỉ gói gọn ở việc lấp đầy không gian sống, không gian làm việc với cây xanh mà còn mở rộng sang việc sử dụng bảng màu xanh lá cây. Từ gam màu xanh vui tươi nhấn nhá trên cánh tủ bếp cho đến những bức tường phòng khách toàn màu xanh sẽ hiện diện ở khắp mọi nơi trong năm 2023.

Nội thất bo tròn

Các chi tiết bo tròn sẽ trở thành một trong những xu hướng nội thất năm 2023, thể hiện ở việc các đường nét và bố cục trong nhà đang được làm mềm đi bằng các đồ nội thất không góc cạnh. Bên cạnh sofa với các góc bo tròn và cửa sổ, lối ra vào hình vòm, người ta cũng kỳ vọng thấy sự gia tăng của các chi tiết cong cong ở khắp mọi nơi trong nhà. Bạn có thể bắt kịp trào lưu này bằng cách tích hợp các chi tiết cấu trúc tròn như bàn bếp, bàn làm việc, tấm đầu giường hay thảm tròn.

Không gian và nội thất đa năng

Công nghệ ngày càng hiện đại cho phép con người có thể làm việc từ xa, cũng như sắp xếp cuộc sống đa thế hệ do chi phí nhà ở và chi phí chăm sóc người cao tuổi tăng cao. Chúng ta muốn ngôi nhà phải là một nơi lý tưởng không chỉ để sống, mà còn là nơi để làm việc, để trẻ nhỏ có thể học hành, và nơi nhiều thế hệ có thể chung sống với nhau, cũng là nơi vừa để ở, vừa cho thuê.

Bên cạnh đó, ý tưởng về sự đa năng còn liên quan đến cách lựa chọn nội thất, vật dụng có nhiều chức năng – đặc biệt với những ai đang sống trong một ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. Nội thất và đồ đạc cần được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu thay đổi. Trong tương lai, nhu cầu về các hệ thống module có khả năng mở rộng, thay đổi linh hoạt sẽ càng gia tăng.

xem thêm: 8 phong cách nội thất không bao giờ lỗi thời

Góc làm việc chuyên biệt

Nếu không có kế hoạch cải tạo hay đổi nhà, bạn hãy thử sắp xếp lại đồ đạc trong nhà để dành ra một góc riêng đặt bàn làm việc thay vì tận dụng bàn ăn hay ghế sofa để làm việc – vừa bất tiện vừa ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xanh tím chiếm lĩnh

Viện Màu sắc Pantone đã chính thức gọi tên màu xanh tím “Very Peri” là màu của năm 2023. Là sự kết hợp giữa màu xanh nổi bật của cây dừa cạn với tông màu đỏ tím đầy năng lượng, gam màu này thể hiện thái độ vui vẻ và năng động, thúc đẩy trí tưởng tượng và tính sáng tạo. Và như thường lệ, màu của năm do Pantone lựa chọn sẽ ảnh hưởng đến xu hướng phát triển sản phẩm, thị hiếu người tiêu dùng trong nhiều ngành, lĩnh vực, trong đó có thiết kế nội thất.

Sự quay trở lại của phong cách hoài cổ

Năm 2023, chúng ta sẽ được chứng kiến sự quay trở lại của những món đồ nội thất cổ điển – hệ quả tất yếu khi thế giới thiết kế bắt đầu hướng tới lựa chọn những món đồ mang tính bền vững để trang hoàng cho ngôi nhà. Điều này phần nào cũng thể hiện trách nhiệm của người sử dụng đối với môi trường. Làm sao để bắt nhịp xu hướng nội thất 2023 này? Hãy nghĩ đến những chiếc ghế bành sang trọng, êm ái với các góc bo tròn. Trên thực tế, sự quay trở lại của phong cách hoài cổ cũng gắn liền với sự hồi sinh của các vật liệu cổ điển, chẳng hạn như kim loại, kính màu…

xem thêm: Xu Hướng Chọn Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố 2023

Phong cách Japandi

Phong cách Japandi – sự pha trộn ngọt ngào giữa phong cách Nhật Bản và phong cách Bắc Âu trong thiết kế nội thất. Phong cách này hướng tới sự tối giản, mang nhiều yếu tố thiên nhiên vào không gian, sử dụng các bảng màu nền nã, các đường nét gọn gàng, nhiều ánh sáng tự nhiên và cây xanh. Phong cách này sẽ trở thành xu hướng thiết kế nội thất 2023 nhằm tạo cho căn phòng thông thoáng và có nhiều không gian hơn.

 

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *