Tư vấn giải pháp 09/12/2022
Tư vấn giải pháp

TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHÀ PHỐ TỪ A – Z

Tư vấn thiết kế xây dựng nhà phố để ở miễn phí, giúp cho bạn nắm rõ được tổng quát quy trình trước khi bạn dồn hết tâm huyết, thời gian, chi phí để bắt tay vào xây dựng một căn nhà. Để biến ước mơ được một căn nhà, bạn cần phải nắm rõ quy trình thực hiện xây, tư vấn thiết kế nhà cũng như lựa chọn được đơn vị thầu uy tín, dự trù chi phí hay quy định pháp lý:

Bước 1: Tìm hiểu pháp lý

Bước 2: Xác định ý tưởng thiết kế nhà, công năng và nhu cầu sử dụng

Bước 3: Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín chuyên nghiệp

Bước 4: Lên kế hoạch dự trù và ước tính chi phí 

Bước 5: Đánh giá chọn thầu và làm rõ hợp đồng

Bước 6: Tìm hiểu về trình tự thi công nhà phố

Với kinh nghiệm tư vấn thiết kế xây dựng nhà phố,  Az – Home Decor hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ về quy trình  khi chuẩn bị giai đoạn xây nhà:

Tìm hiểu thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà phố

Để nắm rõ quy trình xây nhà, điều này giúp cho bạn nắm rõ hơn  bạn cần chuẩn bị những gì trong từng giai đoạn. Hiện nay, xây nhà không chỉ còn là tùy theo sở thích mà còn phải tuân thủ đúng quy định của pháp lý nhà nước. Do đó, nếu muốn tránh những rủi ro pháp lý thì bạn cần phải nắm rõ quy định của pháp luật về việc xây dựng nhà ở. 

Dưới đây là những kinh nghiệm mà Az – Home Decor Chia sẻ với mọi người về quy trình xin cấp phép xây dựng nhà ở theo điều khoản 1 điều 95 với nhà ở riêng lẻ gồm:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng.

– Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất 

– Bản vẽ thiết kế xây dựng.

– Đối với những công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết là bảo đảm an toàn đối với công trình đó.

Xác định ý tưởng thiết kế nhà ở, nhà phố – công năng và nhu cầu sử dụng

– Xác định ý tưởng thiết kế: Những mẫu thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự từ các kiến trúc sư nổi tiếng sẽ là những ý tưởng tuyệt vời giúp bạn có lựa chọn đúng đắn nhất. Bởi xu hướng hiện thời có rất nhiều mẫu thiết kế rất độc đáo ấn tượng được du nhập vào Việt Nam như từ nhã nhặn tinh tế của Nhật Bản, hay xu hướng thiết kế nhà, biệt thự với mái thái, hay sang trọng quý phái với phong cách Pháp, cổ điển, tân cổ điển hay đơn giản nhưng lại sang của phong cách hiện đại.

– Công năng sử dụng: Đơn giản là bạn cần thiết kế nhà với mục đích kinh doanh hay cho thuê hay nghỉ dưỡng,…

– Xác định nhu cầu của gia đình: Xác định số phòng, vị trí, diện tích, không gian dự trữ, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng nấu ăn, phòng thờ, không gian riêng, thư phòng hay phòng giải trí sinh hoạt chung của gia đình,…

Lựa chọn đơn vị thiết kế xây dựng nhà, biệt thự uy tín chuyên nghiệp

Hiện nay một trong những công ty thiết kế nhà, thiết kế biệt thự uy tín nhất hiện nay thì không thể không nhắc đến thương hiệu Az Home Decor. Không chỉ giúp bạn ước tính chuẩn xác nhất chi phí đầu tư xây dựng nhà, thiết kế công năng, tính thẩm mỹ cao mà chúng tôi còn đảm bảo 99% sẽ biến mẫu thiết kế nhà 3D thành hiện thực. Bởi Az- Home Decor không chỉ nhận thiết kế nhà trên đồ họa 3D mà chúng tôi còn nhận thi công xây dựng nhà trên khắp cả nước cho nên sự am hiểu về tính khả thi của mẫu thiết kế so với thực tế được khách hàng đánh giá rất cao thể hiện qua hàng loạt các công trình thi công xây dựng nhà như thi công biệt thự, thi công căn hộ chung cư cao cấp với gỗ óc chó.

 Az Home Decor sẽ giúp bạn bạn tất tần tật về trình tự thủ tục pháp lý, kỹ thuật, đề ra giải pháp đi theo đó là chi phí thực hiện, ý tưởng thiết kế, cách phối hợp cùng đồ trang trí,…Không chỉ đơn giản lên phối cảnh 3D với các hình ảnh đơn điệu lặp đi lặp lại của các phòng mà chúng tôi sẽ khiến bạn có cách nhìn nhận bất ngờ trong từng không gian thiết kế.

xem thêm: Bảng báo giá xây dựng nhà phố Sài Gòn

Lên kế hoạch dự trù và ước tính chi phí xây dựng

– Sau khi thiết kế bạn sẽ phải dự trù chi phí xây dựng cơ bản cho việc xây dựng toàn bộ ngôi nhà bao gồm: Thi công xây dựng phần thô, trang trí nội thất, trần thạch cao, gạch ốp, nhân công,.. Hiện nay cách tính nhanh nhất là theo m2 xây dựng.

– Tính toán chi phí mua sắm đồ đạc trang trí nhà như: đồ nội thất, tủ bếp, bàn ghế phòng khách, phòng ăn, điều hòa, nóng lạnh, thiết bị phụ kiện,…Lưu ý toàn bộ đồ nội thất trang trí này không liên quan đến chi phí xây dựng nên bạn cần dự trù chi phí trước khi gặp tình trạng sau khi xây nhà xong lại bị thiếu chi phí để trang trí cho những vật liệu trong nhà.

– Hoạch định chi phí danh mục công việc thật kỹ lưỡng để hạn chế phát sinh. Vì hiện nay mọi người đều nghĩ làm nhà là việc của cả đời nên ai cũng muốn có thêm một chút nên mới xảy ra tình trạng phát sinh phí xây dựng. Cho nên nếu bạn thấy chưa thực sự cần thiết bạn nên bám sát để giảm thiểu chi phí phát sinh sau này.

– Hoạch định danh mục chi phí và danh mục công việc thật kỹ để hạn chế phát sinh sau này.

Biết cách đánh giá chọn thầu và làm rõ hợp đồng

Làm nhà là chuyện cả đời cho nên bạn cần cẩn trọng trong tất cả các khâu bởi nếu xảy ra sai sót thì việc sửa chữa là điều vô cùng khó khăn có khi bạn phải phá hủy để làm lại. Khi bạn đã có hồ sơ thiết kế, thi công chi tiết hoàn chỉnh, một bộ dự toán thi công, giấy cấp phép xây dựng thì việc quan trọng là chọn một nhà thầu đủ năng lực có uy tín để biến mẫu thiết kế trên giấy tờ thành hiện thực.

Cho bên bạn phải biết cách đánh giá, chọn nhà thầu và làm rõ hợp đồng trước khi nhận. Thông thường khi xây nhà mọi người thường chỉ chọn những đơn vị qua giới thiệu bạn bè, người quen vì cảm giấy cách này làm mình an tâm nhưng thực tế chứng minh rằng: Đôi khi vì tin tưởng nhau mà chủ nhà đã chọn bạn bè, người thân mà sau khi hoàn thiện căn nhà thì chẳng ai muốn nhìn mặt nhau. Chính sự rào cản này khiến cho chủ nhà không tìm hiểu kỹ về khả năng và kinh nghiệm nhà thầu cho đến khi xây mới biết nhà thầu này không đủ năng lực.

Đi đôi với việc đánh giá và chọn nhà thầu bạn cần phải làm rõ nội dung hợp đồng và sản phẩm trước khi ký hợp đồng để tránh trường hợp sau khi hoàn thiện lại không tương xứng với giá cả, chất lượng khi thỏa thuận.

xem thêm: Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà phố gồm những gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *