Phong thủy 15/12/2022
Phong thủy

Sai lầm phong thủy nhà ở cần tránh để không gặp rủi ro

Hiện nay, không ít ngôi nhà được xây dựng và bài trí chưa đúng phong thủy. Thậm chí, một số điểm phạm vào đại kỵ theo phong thủy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của cả gia đình. Vậy những cấm kỵ trong phong thủy nhà ở cụ thể là gì?

Đặt gương phía đối diện cửa ra vào

Treo gương ở phía đối diện với cửa ra vào có thể dẫn đến việc suy giảm về tài chính và các cơ hội kinh doanh của gia chủ. Cho dù là ở văn phòng hay nhà ở, bài trí một chiếc gương ở phía đối diện với cửa ra vào sẽ đẩy năng lượng ra bên ngoài, đồng thời nguồn năng lượng đi vào nhà khi gặp chiếc gương sẽ bị chặn đứng lại. Cửa ra vào là miệng của các chi, nhà ở hoặc văn phòng sẽ trở nên “nghèo đói” hoặc cạn kiệt năng lượng nếu có chiếc gương này. Vì thế, tuyệt đối không nên treo một chiếc gương ở đối diện cửa ra vào.

Sử dụng gương bát quái hoặc gương phong thủy không đúng cách

Theo phong thủy nhà ở, gương bát quái thường được dùng để xua đuổi năng lượng tiêu cực, tạo ra một ngã ba ở cửa ra vào ngôi nhà hoặc chống lại năng lượng xấu đến từ những hướng không mong muốn. Những chiếc gương này sử dụng bát quái âm, phát ra nguồn năng lượng rất mạnh và có hại, vì thế gia chủ không được tùy tiện sử dụng. Gia chủ chỉ nên sử dụng gương bát quái nếu gặp trường hợp bất khả kháng và phải có sự tư vấn của người am hiểu về phong thủy.

Sơn cửa ra vào màu đỏ

Màu đỏ là một màu sắc mạnh mẽ và có thể ảnh hưởng không tốt, thậm chí là thiệt hại nặng nề tới một số không gian. Một ngôi nhà nằm ở hướng Tây hoặc Tây Bắc thì gia chủ không bao giờ được sơn cửa màu đỏ. Điều này đặc biệt đúng với cánh cửa ở hướng Tây Bắc.

Hướng Tây Bắc có mối liên hệ trực tiếp với bầu trời, là tượng trưng cho người cha hoặc người đàn ông trụ cột trong gia đình. Vì vậy, tại góc này không nên có các ngọn lửa hoặc màu đỏ. Làm như vậy nghĩa là tạo ra “ngọn lửa trên bầu trời”, có thể khiến cho người cha hoặc người đàn ông trụ cột trong gia đình gặp phải tai nạn nghiêm trọng, bệnh tật, phá sản, mất việc làm. Nếu cửa ra vào ở hướng Tây (tượng trưng cho trẻ em) hoặc hướng Tây Bắc (tượng trưng cho người cha/người đàn ông) thì nên dùng màu trắng, xám, vàng hoặc màu be để sơn cửa.

Treo gương ngay sau bếp nấu

Bếp nấu trong gia đình là một phần của yếu tố Hỏa và khi có quá nhiều lửa thì sẽ thiêu rụi ngôi nhà. Sai lầm phong thủy này xuất phát từ việc vị trí đặt bếp nấu khiến người nấu không thể quan sát phía sau lưng mình, không biết được mọi người đang làm gì, ra vào căn bếp như thế nào sau lưng mình.

Có một số ý kiến cho rằng nên đặt gương sau bếp nấu để tăng gấp đôi sự giàu có vì gương nhân đôi số thức ăn đang nấu trên bếp. Tuy nhiên, việc khuếch đại năng lượng của lửa lên quá mức là rất có hại.

Nếu gia chủ muốn tăng sự sung túc, dư dả bằng cách sử dụng gương thì nên treo nó ở phòng ăn hoặc khu vực bố trí bàn ăn. Nhân đôi số thức ăn bày trên bàn tốt hơn là nhân đôi những ngọn lửa trên bếp.

xem thêm: Bảng báo giá xây dựng nhà phố Sài Gòn

Mang cây xanh và nước vào trong phòng ngủ

Theo các chuyên gia phong thủy, cây xanh và nước cần được sử dụng trong nhà một cách hợp lý. Bài trí cây xanh trong phòng ngủ sẽ gây hao tổn sức lực cho chủ nhân vì ban đêm cây nhả khí CO2. Đặc biệt, nếu bài trí cây xanh trong phòng ngủ của vợ chồng thì còn làm giảm đi sự lãng mạn giữa hai người.

Về phần nước, nếu nước chuyển động (tiểu cảnh) sẽ gây ra sự thất thoát về tiền bạc, gây ra các vấn đề về hô hấp, bệnh xoang, sự trầm cảm hoặc trạng thái tinh thần mê man cho người ngủ trong căn phòng đó.

Treo pha lê ở cửa ra vào và cửa sổ

Nhiều người cho rằng treo pha lê ở cửa ra vào hoặc cửa sổ sẽ lưu chuyển năng lượng nhưng thực chất đây lại là ngăn chặn dòng chảy năng lượng bên trong ngôi nhà. Pha lê mang năng lượng của đất, khi treo chúng lên một ô cửa thì nó bị mất đi ý nghĩa vốn có. Nó sẽ khiến cho người sống trong ngôi nhà thiếu tính quyết đoán, khó tiến về phía trước, cuộc sống lộn xộn và gặp những vấn đề về chuyển hóa như tăng cân.

Ngược lại, nếu chỉ treo một viên pha lê trên một ô cửa sổ nhất định thì nó lại trở thành một biểu tượng. Cần phân biệt rõ việc treo pha lê trên một hoặc hai cửa sổ trong nhà để đón ánh nắng là điều tốt. Nhưng nếu treo pha lê ở tất cả các ô cửa trong nhà thì lại trở thành không tốt.

Có vật chắn ngay trước lối ra vào

Một điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở là có cây cối hoặc vật chắn ngay trước lối ra vào vì nó sẽ cản trở sự lưu thông khí trong nhà, mang đến những tai ương và xui xẻo.

Cách khắc phục trong trường hợp này là di chuyển vật chắn ra khỏi vị trí chắn. Nếu vật chắn ở trên cao thì có thể đặt một mái hiên trước cửa nhà.

Giường kê sát tường

Đây là một sai lầm phổ biến nhất trong cách bày trí phòng ngủ của rất nhiều người và của nhiều gia đình. Khi kê một chiếc giường sát với tường nhà hoặc trong một góc phòng sẽ làm phong tỏa mọi nguồn năng lượng thịnh vượng khi gia chủ đang say ngủ. Ngoài ra, việc kê giường sát tường có thể gây ra ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ trong gia đình, dễ tạo ra những xung đột, bất hòa không đáng có.

xem thêm: Trang trí không gian sống của bạn với những ý tưởng “siêu đẹp”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *