Chưa phân loại 09/10/2023
Chưa phân loại

Những Quy Định Trước Khi Xây Nhà Mặt Phố Mà Bạn Cần Biết

Hiện nay, tình trạng dân cư tập trung tại các khu đô thị ngày một đông đúc, diện tích đất không còn nhiều để đáp ứng. Đứng trước tình hình trên mỗi khu đô thị đều đưa ra các quy định đối với việc xây dựng nhà cửa. Do vậy, khi xây nhà ở ngoại trừ việc thiết kế ra sao thì các bạn cũng cần chú ý đến những quy định về mật độ xây dựng. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn những quy định xây dựng nhà mặt phố nên tuân thủ, cùng tìm hiểu nhé!

Mật độ xây dựng của nhà mặt phố liền kề

Nhà mặt phố khi xây dựng sẽ có rất nhiều loại khác nhau trong đó có nhà mặt phố liền kề. Khi xây dựng bạn nên tìm hiểu quy tắc xây dựng nhà mặt phố liền kề thế nào để xây dựng một cách hợp lý. Nhà mặt phố liền kề về mật độ sẽ được xác định theo nguyên tắc diện tích khu đất càng lớn thì mật độ xây dựng càng thấp.

Nếu chiều cao xây dựng của công trình là trên 16m trở xuống và diện tích xây dựng nhỏ hơn hoặc bằng 3.000 m2 thì mật độ xây dựng sẽ la 75%. Nếu cũng chiều cao tương tự nhưng diện tích xây dựng là trên 10.000 m2 thì lúc này mật độ xây dựng sẽ là 65%. Cũng với chiều cao như vậy mà diện tích xây dựng> 18.000.000 m2 thì mật độ xây dựng sẽ là 65% và nếu diện tích xây dựng 35.000 m2 đổ lại sẽ chỉ được xây dựng 60%.

Mật độ xây dựng của nhà mặt phố đơn lập

Ngoài nhà mặt phố liền kề thì mẫu nhà đơn lập cũng rất được nhiều gia đình lựa chọn khi xây dựng. Các khu vực nhà mặt phố đơn lập có thêm sân vườn thì cách tính toán mật độ xây dựng nhà mặt phố cũng tương tự dựa trên chiều cao và diện tích mặt bằng xây dựng. Và quy định xây dựng nhà mặt phố đơn lập nếu diện tích thửa đất từ 50m2 trở xuống và chiều cao> 16m thì mật độ xây dựng tối đa là 100%.

Đối với diện tích xây dựng trên 75m2 và chiều cao là 16m thì mật độ xây dựng được tính là 90%. Trường hợp lô đất có diện tích trên 100m2 thì mật độ xây dựng được giảm xuống chỉ còn 80%. Và nếu diện tích sàn xây dựng rộng trên 200m2 thì mật độ xây dựng được tính là 70%.

Tương tự nếu trên 300m2 còn là 60%, trên 500m2 mật độ còn 50% và 1000m2 trở đi sẽ chỉ được xây dựng 40%. Như vậy ta thấy nếu diện tích càng lớn thì mật độ xây dựng công trình càng bị hạn chế.

XEM THÊM:Mẹo Phong Thủy Giúp Không Gian Nhà Cân Bằng

Một số quy định khác

Ngoài các quy định xây nhà phố trên thì còn rất nhiều quy định khác về: mật độ xây dựng, số tầng cao xây dựng và độ cao của mỗi tầng khi xây dựng. Việc hiểu rõ về những quy định trước khi xây nhà là vô cùng cần thiết, vì có rất nhiều trường hợp xây nhà xong rồi mới đập bỏ. Tốt nhất trước khi xây bạn nên tìm hiểu về quy định từ những người hàng xóm, trên internet, công ty thiết kế xây dựng, văn phòng luật sư, . ..

Khi hiểu rõ những quy định sẽ giúp công trình sau khi xây dựng đúng quy chuẩn, không bị xử phạt cũng như tốn chi phí vô ích. Tuy nhiên, những quy định ở mỗi địa phương sẽ mỗi khác vì vậy tốt nhất bạn hãy chọn cho mình đơn vị tư vấn uy tín. 

AZ HOME luôn nỗ lực và cố gắng hết mình để cung cấp cho bạn các sản phẩm mới, đa dạng, bền lâu nhất và chất lượng phục vụ tuyệt vời.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *