Tư vấn giải pháp 07/08/2023
Tư vấn giải pháp

NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY NHÀ MÀ CHỦ NHÀ CẦN BIẾT?

Lưu ý khi xây nhà mà bạn cần biết để sở hữu được một ngôi nhà đẹp và bền lâu theo thời gian. Nhưng để có được một ngôi nhà hoàn chỉnh và ưng ý thì trước khi xây dựng gia chủ cần phải hiểu được các vấn đề cơ bản như lựa chọn nhà thầu, thiết kế kiến trúc và xác định chi phí sao cho hợp lý,…

Vì vậy, trong bài viết này AZ HOME sẽ bật mí những lưu ý khi xây nhà mà gia chủ nào cũng cần biết, hãy tham khảo ngay nhé!

Chọn tuổi và hướng xây nhà hợp phong thủy

Đầu tiên, gia chủ cần phải chọn tuổi hợp với ngày làm nhà để giúp cho quá trình thi công được thuận lợi, suôn sẻ và cuộc sống gia đình được viên mãn, hạnh phúc về sau.

Ngoài ra, bạn cũng phải chọn cho căn nhà của mình một hướng xây nhà hợp phong thủy, có sự kết hợp hài hòa giữa đất đai với môi trường và con người.
Điều này sẽ mang lại cho ngôi nhà nhiều vượng khí, may mắn và tài lộc đồng thời như để tránh phạm phải hướng nhà xấu gây ra vận hạn trong cuộc sống cũng như công việc của các thành viên trong gia đình.

Thiết kế bản vẽ chi tiết cho căn nhà

 Để thiết kế được bản vẽ chi tiết cho căn nhà, bạn cần phải tìm đến các kiến trúc sư hay các đơn vị thiết kế kiến trúc và nội thất chuyên nghiệp để họ đưa ra cho bạn những tư vấn có ích về cấu trúc bài bản của ngôi nhà cũng như các lời khuyên tốt nhất nhằm mang đến một không gian cuộc sống tiện nghi, thoải mái cho gia đình.

Đồng thời, công việc làm này còn giúp cho bạn có được sự thuận lợi thế khi tiến hành xây dựng để tránh phạm phải những sai sót hay thiếu sót trong quá trình thi công.

Dự trù trước kinh phí xây dựng và chi phí phát sinh khi xây nhà

Khi đã có được bản vẽ chi tiết của căn nhà, lúc này bạn cần phải dự trù được trước nguồn chi phí xây dựng.
Một lưu ý dành cho bạn là nên dự trù thêm từ 10% – 30% số tiền định sẵn để tạo cảm giác an tâm cũng như khi có các khoản chi phí phát sinh bạn vẫn sẽ có được nguồn tiền để chi trả.

Theo những nhà tư vấn trong lĩnh vực xây dựng thì có 2 loại chi phí lớn mà bạn cần phải quan tâm đó là chi phí xây dựng cơ bản và chi phí cho trang trí về nội thất:

Chi phí xây dựng cơ bản: đây là phần xây dựng thô, phần hoàn thiện và phần nhân công.Đây là những chi phí cần thiết để hoàn thiện được một ngôi nhà.
Các chi phí này được tính toán căn cứ theo số mét vuông trên tổng diện tích xây dựng của ngôi nhà.

Lựa chọn nhà thầu xây dựng

Lựa chọn nhà thầu xây dựng là một công việc hết sức quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng và kiến trúc toàn bộ công trình nhà của bạn.
Vì vậy, bạn cần phải lắng nghe và tham khảo nhiều nguồn ý kiến khác của gia đình, bạn bè đã xây dựng để chọn được đơn vị nhà thầu có năng lực và kinh nghiệm trong quá trình làm việc.

Ngoài ra, khi đã chọn được nhà thầu xây dựng ưng ý thì bạn cần phải có sự thỏa thuận trong quá trình làm hợp đồng về những vấn đề giá cả như khoán toàn bộ công trình hay khoán từng phần hay tính toán riêng biệt tiền vật liệu xây dựng, nhân công làm việc hoặc các điều khoản ràng buộc bảo hành sau thi công,….

Xem Thêm:Kỹ Thuật Ép Cọc Chủ Nhà Cần Biết 

Chuẩn bị các thủ tục pháp lý trước khi tiến hành xây nhà
Để được phép tiến hành xây dựng, thì bạn cần phải tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật và đảm bảo cho bạn được đầy đủ các điều kiện xây dựng hợp pháp như sau :

Diện tích đất mà bạn đang xây dựng phải được công nhận về mặt pháp lý như có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Giấy phép xây dựng được chính quyền địa phương nơi bạn tiến hành thi công ngôi nhà cấp phép xây nhà.
Lưu ý rằng việc xin giấy phép xây dựng sẽ mất một khoảng từ 20 ngày đến 1 tháng, vì vậy vậy bạn cần sắp xếp thời gian sao cho hợp lý để đảm bảo có được giấy phép xây dựng trước ngày bắt đầu khởi công.

Phải có hồ sơ thiết kế hoặc bản vẽ xin phép xây dựng của đơn vị tư vấn thiết kế căn nhà .

Hy vọng, với những lưu ý mà AZHOME chia sẻ khi xây nhà trên đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình xây dựng công trình nhà ở của mình để mang lại một ngôi nhà bền đẹp và hợp phong thủy.

XEM THÊM:NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NHÀ CHO NGƯỜI GIÀ AN TOÀN, THUẬN TIỆN NHẤT

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *