Tư vấn giải pháp 03/10/2023
Tư vấn giải pháp

Căn hộ dịch vụ Jasmine House

Căn Hộ Dịch Vụ – Jasmine House có thiết kế ấn tượng nổi bật giữa khu phố đông dân ở Hà Nội
Căn Hộ Dịch Vụ Jasmine house nằm trong một con ngõ nhỏ ở quận Ba Đình, Hà Nội. Nhờ đặc điểm riêng là nằm gần trung tâm thành phố và gần trụ sở ngoại giao nên khu vực này dần trở thành khu dân cư của cộng đồng người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam, do đó mục đích xây dựng công trình Jasmine House cũng đã được thay đổi, ngôi nhà không chỉ là nơi sinh sống của gia đình gia chủ mà đó còn là điểm cho thuê căn hộ dịch vụ.
Với cấu trúc mạch lạc, nhóm KTS tổ chức các lớp không gian khác nhau, từ không gian công cộng, không gian bán công cộng và không gian riêng tư. Phần đế của tòa nhà bao gồm tầng 1 và tầng lửng được thiết kế làm không gian sinh hoạt cộng đồng. Từ tầng 2 đến tầng 7 có nhiều loại căn hộ khác nhau như studio, Apartment và Duplex. Việc thay đổi đa dạng các loại hình căn hộ giúp khách cư trú có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một không gian phù hợp nhất. Mỗi căn hộ dù lớn hay nhỏ đều được thiết kế đầy đủ tiện nghi, tràn ngập ánh sáng và thông thoáng tự nhiên. Ngoài các không gian cơ bản như bếp, phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ và phòng vệ sinh, mỗi căn hộ còn được thiết kế có ban công. Nếu ban công căn hộ phía trước nhà được thiết kế theo không gian mở rộng thì ban công căn hộ phía sau được thiết kế nổi trên giếng trời của tòa nhà, những ban công này còn có tác dụng như lớp đệm, bảo vệ không gian chính trong căn hộ khỏi tác động trực tiếp của ánh nắng phương Tây.
Về nội thất bên trong, nhóm KTS khai thác sự khéo léo của những người thợ thủ công Việt Nam từ những vật liệu cơ bản như đá granit, sắt, gỗ… Những đường cong được nghiên cứu trong nội thất cũng được thể hiện ra bên ngoài mặt tiền, tạo nên ngôn ngữ riêng biệt xuyên suốt tòa nhà. Sự hoài niệm về một làng hoa truyền thống của Hà Nội được đưa vào công trình một cách tinh tế, không gian xanh được tối đa hóa xuyên suốt tòa nhà, từ cổng vào đến sân trong, từ ban công các căn hộ đến sân vườn trên sân thượng đều là những tâm tư, ý đồ của nhóm KTS gửi ngắm vào công trình trên mảnh đất làng hoa truyền thống này.

xem thêm: Nhà 1 tầng mang phong cách tối giản – Quảng Ngãi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *