Tư vấn giải pháp 25/09/2023
Tư vấn giải pháp

Báo Giá Vật Liệu Xây Dựng Tại Thành Phố Hồ Chí Minh Năm 2023

Sống giữa những bộn bề, lo toan của cuộc sống thường ngày, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc xây dựng một ngôi nhà cho riêng mình chưa? Khi xây nhà bạn dự định xây những gì và chi phí dự trù là bao nhiêu? Giá vật liệu xây dựng là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Hiểu được vấn đề này, hôm nay AZ Home sẽ chia sẻ đến các bạn giá vật liệu xây dựng tại TP.HCM.

Vì sao vật liệu xây dựng tại TPHCM có giá cao hơn các tỉnh thành khác?

Với vị trí địa lý thuận lợi, là trung tâm kinh tế, văn hóa, kỹ thuật quan trọng của cả nước, liền kề, cửa ngõ thương mại với Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu cũng như nhiều tỉnh phát triển khác, TP.HCM hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng. để phát triển kinh doanh cũng như là mảnh đất đáng sống cho những ai còn đang băn khoăn không biết nên dừng chân ở đâu.

Tuy nhiên, như nhiều người nói, đô thị càng phát triển thì mức sống càng cao, đồng nghĩa với việc nếu chọn xây nhà ở đây thì chi phí chắc chắn phải cao hơn các tỉnh nhỏ khác, hoặc bạn chọn xây nhà nhà ở đây. Nếu bạn xây nhà trên đường thành phố thì chắc chắn chi phí vật liệu xây dựng sẽ cao hơn đáng kể so với các tỉnh thành khác. Chưa kể, người ta hiểu rằng khi thành phố phát triển thì các dịch vụ rộng hơn, bao gồm cả xây dựng cũng vậy. Vì vậy, nếu bạn đến TP.HCM và thấy giá nguyên vật liệu ở đây khá cao thì cũng đừng quá ngạc nhiên. Thay vào đó, hãy lựa chọn nhà thầu uy tín để gia đình bạn nhận được mức giá chính xác và toàn diện nhất.

Xem thêm: Mẹo vặt giúp xây nhà tiết kiệm và hiệu quả

Báo giá vật liệu xây dựng tại TPHCM

Để giúp khách hàng có được cái nhìn và hiểu biết chính xác nhất về giá VLXD tại TP.HCM, chúng tôi xin đưa ra những con số chính xác nhất:

Bảng giá đá xây dựng

Trong các công trình xây dựng, bên cạnh các vật liệu như cát, xi măng, gạch, thép… đá xây dựng cũng rất cần thiết. Dưới đây là một số loại đá xây dựng thường được sử dụng trong các công trình xây dựng hiện nay.

Đá 0x4: là loại đá nhỏ được trộn từ đá bụi mịn, thường được sử dụng làm đá phân phối cho lớp nền đường, dùng để sửa chữa, cải tạo, làm mới mặt đường… Trên thị trường hiện nay có 2 loại đá 0x4: là đá xám 0x4 và đá xanh 0x4. 

Đá 1×2: là loại đá được tách biệt với các sản phẩm đá khác như đá xanh, đá đen. Loại đá 1×2 này được sử dụng phổ biến để đổ sàn bê tông, mặt đường…

Đá 3×4: Có kích thước 30-40mm, thường dùng để đổ sàn bê tông, khu vực bến tàu…

Đá 4×6: có kích thước từ 40 đến 60 mm. Loại đá này được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng hiện nay, chủ yếu dùng làm gia cố nền móng, san lấp nền móng… 

Đá 5×7: Loại đá này được dùng làm nền cho gạch xi măng, gạch lát sàn. Ngoài ra còn là phụ gia cho công nghệ bê tông khi đổ ống cống, công trình giao thông…

Đá mi sàng: có kích thước từ 3 đến 4 mm. Nó là viên đá nhỏ nhất trong số những viên đá được sàng lọc từ những viên đá bụi bặm. Được sử dụng làm nền cho gạch men và gạch lát sàn. Ngoài ra, chúng còn là thành phần của nhựa đường nóng và nhựa đường lạnh.

Đá mi bụi: kích thước nhỏ hơn 5mm. Loại đá này thường được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng như làm trụ đỡ gạch xi măng, phụ gia cho các loại vật liệu xây dựng khác… Đá mi bụi là đá có kích thước nhỏ hơn 5 mm. Khi gia công đá 1×1 và 1×2, chúng trải qua quá trình sàng lọc để cho ra sản phẩm cuối cùng gọi là đá bụi trung tính. Ngoài ra, loại đá này còn có một tên gọi khác là bột đá.

Hiện nay trên thị trường, giá đá vẫn ổn định hơn một năm qua và không biến động quá nhiều, dao động trong khoảng 210.000đ – 370.000đ tùy loại. Rẻ nhất là 210.000 viên đá sàng và đắt nhất là đá xanh 1×2 là đá xanh Đồng Nai. Bạn có thể tham khảo bảng sau để biết thêm thông tin về giá các loại đá:

Bảng giá Cát xây dựng tại TPHCM năm 2023

Cát là loại vật tư xây dựng có thể dùng ở bất kỳ công trình nào. Mỗi loại cát sẽ có các tính chất, đặc điểm và công dụng khác nhau. Hiện nay, có 3 loại cát phổ biến thường sử dụng để xây dựng là cát vàng, đá dăm, sỏi san lấp. Từ 3 loại cát trên có thể sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với nhau để phù hợp với các loại công trình từ đổ bê tông, san lấp, xây tô…

Giá cát xây dựng ở TP.HCM 2023 tiếp tục tăng giá trong khoảng 140.000 đ/m3 – 400.000 đ/m3 tuỳ loại, lý do là các mỏ cát đã bị ngưng hoạt động, nguồn cát tập trung hầu hết ở những tỉnh thành khác như Đồng Tháp, Đồng Nai. .. Không có khá đa dạng loại cát nên việc bạn chọn mua cát trong xây dựng tương đối khó khăn, tuỳ thuộc theo mỗi công trình mà bạn chọn một loại cát phù hợp nhé, giá cát giao động từ như sau: Cát bê tông rửa vàng: 250,000 đ/m3 – Cát bê tông rửa trắng: 180,000 đ/m3 – Cát Tây Tô: 190,000 đ/m3; Cát san lấp 150,000 đ/m3. .. Dưới đây là bảng giá cát xây dựng Tp.HCM mới nhất.

Bảng giá sắt thép xây dựng

Như chúng ta đã biết, thép ngày nay rất đa dạng nhiều mẫu mã, thế cho nên việc tìm hiểu sản phẩm thép bạn cần thật lưu ý, nếu muốn nhờ giúp đỡ của những chủ thầu có thể liên lạc nhờ họ cung cấp sản phẩm thép phù hợp nhất. Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đang có các loại thép phổ biến như sau:

Thép là vật liệu xây dựng quan trọng trong mỗi gia đình. Loại vật liệu xây dựng thường sử dụng phổ biến trong đổ dầm, đổ móng, đổ tường… Do vậy, khi chọn đúng loại thép, thích hợp với kết cấu sẽ đem tới hiệu quả thẩm mĩ cũng như giảm nhiều chi phí sản xuất.

Trên thị trường vật liệu xây dựng ngày nay, có khá nhiều thương hiệu thép xây dựng với chủng loại cùng giá thành khách nhau từ thép Miền Nam, Pomina, Việt Nhật, Hoà Phát, Việt Ý, Việt Mỹ, Thái Nguyên… vv. Dưới đây là thông tin giá thép xây dựng mới nhất tại TP.HCM.

Bảng giá thép chữ I tại Tp.HCM

Bảng giá thép Việt Mỹ tại Tp.HCM

Bảng giá vật liệu xây dựng trên là số liệu mới nhất được chúng tôi nghiên cứu và nhận được dựa trên tổng hợp giá của nhiều thương hiệu lớn trên thị trường. Tuy nhiên, tùy vào từng địa điểm tại TP.HCM mà mức giá này có thể khác nhau. Vì vậy, để có được con số chính xác tuyệt đối, tốt nhất bạn nên xem mức giá ở gần mình trước khi tiến hành thi công. Nếu có thể, bạn nên nhờ sự tư vấn của những người có kinh nghiệm xây dựng nhà ở cũng như cách lựa chọn vật liệu giá cả phải chăng nhưng đảm bảo chất lượng.

Báo giá xi măng tại TP.HCM

Trước đây chỉ có xi măng Portland phổ biến trên thị trường nhưng hiện nay có thêm 2 loại mới là PCB và PC. Ngoài ra còn một số loại xi măng tiêu biểu như xi măng nhiệt độ thấp, xi măng giãn nở… 

Xi măng trắng hay còn gọi là xi măng axit clohydric trắng, được sử dụng trong hầu hết các công trình xây dựng, đặc biệt là trang trí. Xi măng trắng thường được sử dụng để làm bột trét tường, bê tông trang trí…

Xi măng rời hay còn gọi là xi măng khô được đưa thẳng đến công trường bằng các phương tiện chuyên dụng như sơ mi rơ moóc chở xi măng, hay xi măng khô. Loại xi măng này có cường độ ban đầu cao, giúp đẩy nhanh tiến độ thi công, từ đó giúp giảm chi phí xây dựng.

Với những biến động của thị trường VLXD cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng vào thời gian qua. Dưới đây, Số Xây dựng gửi đến bạn bảng giá xi măng TP.HCM hiện nay với các loại mới nhất trên thị trường.

Báo giá gạch xây dựng tại TP.HCM

Giá gạch xây dựng TP.HCM 2023 hiện đang được nhiều công ty, tổ chức, cá nhân, vật liệu xây dựng săn đón. Chính vì vậy chúng tôi xin gửi tới bạn bản báo giá dưới đây.

Theo dự báo của các chuyên gia, tình hình giá vật liệu xây dựng TP HCM đến giữa năm 2023 tiếp tục tăng và tăng khá nhanh. Có khá nhiều nguyên nhân gây nên việc giá vật liệu xây dựng 2023 tăng như: tình trạng vật liệu xây dựng khan hiếm, việc khai thác gặp khó. Giá các loại vật liệu bị đẩy lên khi tiền điện tăng cao như nhôm, đồng, thép. .. dẫn đến giá thành cao. Bên cạnh đó, cũng có một vài lý do nữa phải kể đến là cầu quá cao so với nguồn cung, thuế tăng,…

Trên đây là một vài phân tích của chúng tôi về giá vật liệu xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh. Rất mong với một vài chia sẻ nhỏ trên, các bạn sẽ có được các thông tin hữu ích nhất về chi phí vật liệu xây nhà của mình. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ với AZ Home để được biết thêm chi tiết.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *