Tư vấn giải pháp 20/06/2023
Tư vấn giải pháp

4 lý do nên thiết kế phòng ngủ ở gác mái

Khu vực gác mái thường là nơi để chống hoặc làm nhà kho của mỗi gia đình, nhưng thực tế nơi chứa nhiều điều kiện cần thiết và thuận lợi để trở thành 1 phòng ngủ riêng. Sau đây, là 5 lý do bạn nên thiết kế phòng ngủ gác mái cho ngôi nhà của mình.

4 lý do nên thiết kế phòng ngủ trên gác mái trong chính ngôi nhà của mình.

Thiết kế phòng ngủ ở gác mái là khái niệm còn khá mới mẻ đối với lối sống và kiến trúc của người dân Việt Nam. Nhưng không gì là không thể thiết kế phòng ngủ ở gác mái tuy là một quyết định táo bạo nhưng chắc chắn nó sẽ khiến bạn hài lòng và thỏa mãn vì 5 nguyên nhân sau:

1. Tiết kiệm diện tích, chi phí thấp

Một phòng ngủ nếu đặt ở tầng 1 có thể chiếm từ 5m2 đến 20m2 diện tích đất của nhà bạn, nhưng khi có thể tận dụng khu vực gác mái ta vừa có thêm 1 phòng ngủ và vừa có mảnh đất chống để làm vườn cây hoặc tận dụng làm nhà kho, nhà vệ sinh ngoài trời.

Đặc biệt chi phí để thiết kế phòng ngủ gác mái chỉ chiếm 1 phần nhỏ của những phòng ngủ thông thường, phòng ngủ gác mái chủ yếu chỉ cần chi phí cho cầu thang và cửa sổ vì bản thân khu vực này không cần tường hay vách ngăn gì.

2. Tận dụng không gian trống, mở rộng diện tích sinh hoạt của gia đình.

Có thêm 1 phòng ngủ chắc chắn bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi nhà có khách hoặc để làm phòng ngủ cho các con của bạn khi chúng lớn. Đây là nguyên nhân việc thiết kế phòng ngủ gác mái rất cần thiết.

3. Nơi đón nhiều ánh sáng nhất của ngôi nhà.

Không chỉ đơn giản là một căn phòng được thiết kế thêm mà nó thực sự là một khu vực lý tưởng để trở thành một phòng ngủ đúng nghĩa vì đây là nơi có cơ hội đón ánh nắng mặt trời nhiều nhất của ngôi nhà.

Ánh sáng là nguồn năng lượng tích cực rất tốt cho sức khỏe của con người, bên cạnh đó sự trao đổi không khí thuận lợi ở khu vực này cũng giúp cho giấc ngủ của chúng ta ngon hơn, sâu hơn và cải thiện sức khỏe tốt hơn.

4. Không gian riêng tư, yên tĩnh

Không chỉ thuận lợi từ không gian mà sự riêng tư nơi đây cũng rất lý tưởng để trở thành nơi nghỉ ngơi của chúng ta.

Chắc chắn rằng những hoạt động bên ngoài sẽ khó ảnh hưởng đến chúng ta vì khoảng cách và nơi đây cũng ít bị làm phiền từ người ngoài hơn rất nhiều so với những căn phòng ở mặt đất. Những phòng ngủ gác mái vì thế rất phù hợp để là nơi chúng ta làm việc hay học tập.

xem thêm: TIPS “hack” diện tích nội thất căn hộ chung cư 56m2

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *